กิจกรรมเพื่อสังคม
จุดหมายของ “โครงการอัคราอาสาปันอิ่มปันยิ้มเพื่อสังคม” คือ ความอิ่ม และความสุข
30 เมษายน 2021
|
By Admin

ขอขอบคุณแรงใจของทุกท่านที่ร่วมเป็นส่วนหนึ่งในโครงการ อัครา อาสาปันอิ่ม ปันยิ้มให้สังคม ตั้งแต่ช่วงปลายปี 2563 และมาถึงตอนนี้โครงการก็ได้สำเร็จลุล่วง โดยสามารถบริจาคไข่ไก่ทั้งหมด 112,748 ฟอง เป็นที่เรียบร้อยแล้ว พร้อมส่งต่อรอยยิ้มให้น้องๆ นักเรียนได้อิ่มอร่อย จากไข่ไก่ที่เปี่ยมไปด้วยคุณค่าทางโภชนาการอย่างเต็มที่ เหมาะสมกับวัย

ดังนั้นถือเป็นเวลาดี ที่จะขอชวนทุกท่านย้อนรอยไปชมเส้นทางของ ‘โครงการอัคราอาสาปันอิ่มปันยิ้มให้สังคม’ ว่ากว่าจะเป็นโครงการดีๆ ที่ส่งมอบรอยยิ้มพร้อมอิ่มท้องแบบนี้ พวกเราร่วมเดินทางผ่านกิจกรรมอะไรกันมาบ้าง

ที่มาของโครงการ อัครา อาสาปันอิ่ม ปันยิ้มเพื่อสังคม

อัคราอาสาปันอิ่ม ปันยิ้มให้สังคม การร่วมบริจาค
เชิญขึ้นรถไฟ สายปันอิ่มปันยิ้มไปกับ “โครงการ อัคราอาสาปันอิ่มปันยิ้มให้สังคม”
อ่านเพิ่มเติม คลิก

ก่อนอื่นคงต้องกล่าวถึงการระบาดของโรคโควิด-19 ที่ทำให้โรงเรียนต้องหยุดการเรียนการสอน จากมาตรการป้องกันโรคระบาด ซึ่งโรงเรียนไม่ใช่เพียงแค่สถานศึกษา แต่ยังเป็นสถานที่ที่น้องๆ โดยเฉพาะนักเรียนที่ได้รับผลกระทบจากปัญหาเศรษฐกิจและความยากจน จะได้รับสารอาหารอย่างเพียงพอจากมื้อกลางวัน จึงส่งผลให้เกิดภาวะขาดแคลนอาหารของเหล่าเด็กนักเรียน ซึ่งส่วนใหญ่เป็นเด็กประถมศึกษา  จึงเป็นสาเหตุให้ทาง อัครา กรุ๊ป จัดตั้งโครงการ “อัครา อาสาปันอิ่ม ปันยิ้มให้สังคม” ภายใต้แคมเปญ "มื้อนี้พี่เลี้ยง" ของ กองทุนเพื่อความเสมอภาคทางการศึกษา (กสศ.) เพื่อช่วยเหลือน้องๆ นักเรียน คนที่ประสบปัญหาขาดแคลนอาหารและภาวะทุพโภชนาการ

ใครๆ ก็เป็นผู้ให้ได้ ด้วย 3 วิธีการแบ่งปันง่ายๆ

อัคราอาสาปันอิ่ม ปันยิ้มให้สังคม 3 ขั้นตอนร่วมโครงการ
3 ขั้นตอน ในการเป็นส่วนหนึ่งของการแบ่งปัน
อ่านเพิ่มเติม คลิก

หลังจากที่เราเปิดรับอาสาสมัครเป็นที่เรียบร้อยแล้ว ในวันที่ 9 พฤศจิกายน 2563 ที่ผ่านมา อัครา กรุ๊ป และอาสาสมัครทุกท่าน ได้ร่วมกันลงพื้นที่เพื่อนำไข่ไก่ที่ได้จากโครงการไปมอบให้กับน้องๆ  พร้อมกับไปปรุงอาหารที่มีโภชนาการสูงร่วมกับ เดียว มาสเตอร์เชฟไทยแลนด์ เชฟมืออาชีพ โดยเดินทางไปที่ โรงเรียนบ้านเขาส่องกล้อง จ.นครนายก ซึ่งแน่นอนว่าจะต้องใช้วัตถุดิบคุณภาพอย่าง "ไข่ไก่อนามัย akara" ในทุกๆ เมนูอร่อย ที่เปี่ยมไปได้คุณค่าทางโภชนาการที่ครบถ้วน

ลงพื้นที่แบ่งปันรอยยิ้ม

มื้อนี้พี่เลี้ยง อัคราอาสาปันอิ่ม ปันยิ้มให้สังคม

ภาพกิจกรรมการลงพื้นที่แบ่งปันรอยยิ้ม
อ่านเพิ่มเติม คลิก

หลังจากที่เราเปิดรับอาสาสมัครเป็นที่เรียบร้อยแล้ว ในวันที่ 9 พฤศจิกายน 2563 ที่ผ่านมา อัครา กรุ๊ป และอาสาสมัครทุกท่าน ได้ร่วมกันลงพื้นที่เพื่อนำไข่ไก่ที่ได้จากโครงการไปมอบให้กับน้องๆ  พร้อมกับไปปรุงอาหารที่มีโภชนาการสูงร่วมกับ “เดียว มาสเตอร์เชฟไทยแลนด์” เชฟมืออาชีพ โดยเดินทางไปที่ โรงเรียนบ้านเขาส่องกล้อง จ.นครนายก ซึ่งแน่นอนว่าจะต้องใช้วัตถุดิบคุณภาพอย่าง "ไข่ไก่อนามัย akara" ในทุกๆ เมนูอร่อย ที่เปี่ยมไปได้คุณค่าทางโภชนาการที่ครบถ้วน

วีดีโอภาพความสุข “โครงการอัคราอาสาปันอิ่มปันยิ้มให้สังคม”

รวมถึงแบ่งปัน “เต้าหู้ถ้วยพุดดิ้ง akara” ที่อร่อยและดีต่อสุขภาพให้กับน้องๆ ด้วยเช่นกัน จากนั้นเราได้นำภาพถ่าย การ์ดข้อความให้กำลังใจน้องๆที่ทุกๆ ท่านได้เขียน และแชร์ลงโซเชียลมาให้น้องๆ ได้อ่านกันถึงที่ ทำให้บรรยากาศเต็มไปด้วยรอยยิ้ม และแน่นอนว่าน้องๆ เองก็ขอมอบความสุขให้ทุกคนกลับเช่นกัน ด้วยคำขอบคุณผ่านถ้อยคำที่ซื่อตรงและบริสุทธิ์ใจ ที่เรานำมาแนบใส่เป็นการ์ดขอบคุณส่งกลับมาให้ผู้สนับสนุนทุกท่านในแพ็คไข่ไก่

การส่งมอบไข่ไก่อนามัย

สำหรับไข่ไก่ทั้งหมดในโครงการ เราได้นำไปบริจาคให้กับโรงเรียนจำนวนรวม 10 โรงเรียน ที่ประสบปัญหาและมีความต้องการ ผ่านระบบของ กสศ. เพื่อช่วยบรรเทาปัญหาขาดแคลนอาหารและภาวะทุพโภชนาการแต่เนื่องด้วยสถานการณ์โควิด-19 ระลอก 2 ที่เกิดขึ้นในประเทศไทย ส่งผลให้โรงเรียนต้องปิดกะทันหัน จึงมีความจำเป็นต้องเลื่อนช่วงการบริจาคตามไปด้วย ทำให้เราได้เริ่มดำเนินการส่งมอบไข่ไก่ที่เหลือทั้งหมดอีกครั้ง ในเดือนกุมภาพันธ์ 2564 ในช่วงที่โรงเรียนกลับมาเปิดเรียน โดยแบ่งการบริจาคไข่ไก่ให้กับโรงเรียนทั้ง 10 แห่ง สัปดาห์ละ 1 ครั้ง จำนวน 5 สัปดาห์ เป็นที่เรียบร้อยแล้ว

ตลอดระยะเวลาของโครงการในครั้งนี้ เราได้บริจาคไข่ไก่ทั้งหมด 112,748 ฟอง ในช่วงที่การระบาดของโรคโควิด-19 สร้างผลกระทบอย่างมาก ให้กับโรงเรียน เพื่อให้น้องๆ ได้รับประทานอาหารที่มีคุณภาพ ถูกหลักโภชนาการ และมีพัฒนาการที่สมบูรณ์แข็งแรงทั้งทางร่างกายและจิตใจ อัคราหวังว่าทุกท่านที่มีส่วนร่วมในโครงการอัคราอาสาปันอิ่มปันยิ้มให้สังคม จะได้รับรอยยิ้มเช่นเดียวกับน้องๆนักเรียน  ทางอัครา กรุ๊ป ต้องขอขอบคุณทุกท่านที่ร่วมเป็นหนึ่งในกำลังสำคัญเพื่อแก้ไขปัญหาทุพโภชนาการไปด้วยกัน เพราะทุกคนสามารถเป็นผู้ให้ได้เสมอ

คลิก เพื่อเข้าชม เว็บไซต์หลักของโครงการฯ

กิจกรรมเพื่อสังคม อื่นๆ