จุดจำหน่ายสินค้า ค้นหาผลิตภัณฑ์ อัครา ได้แล้วที่นี่
โดยทั่วไปแล้วไข่ไก่มีอายุเฉลี่ยประมาณ 15-21 วัน สำหรับบริโภค ซึ่งระยะเวลาและความสดของไข่ไก่ยังนั้นขึ้นอยู่กับวิธีการเก็บรักษาและอุณหภูมิ ทางเราแนะนำให้เลือกบริโภคไข่ไก่ที่มีความสดใหม่ ซื้อในจำนวนที่เหมาะสม ไม่ควรเก็บไว้นานจนเกินไป และตรวจดูวันที่ของสินค้าทุกครั้ง เพื่อความอร่อย สดใหม่ และคุณค่าสารอาหารที่ครบถ้วน
โดยทั่วไปเต้าหู้ไข่ไก่แบบหลอด จะมีอายุอยู่ที่ 30 วันและควรเก็บแบบแช่เย็น (ที่อุณหภูมิ 2-8 องศาเซลเซียส) เพื่อคงคุณภาพ ความอร่อย และคุณค่าสารอาหารที่ครบถ้วน
โดยทั่วไปเต้าหู้ถ้วยพร้อมทานจะมีอายุอยู่ที่ 15 วันและไข่ตุ๋นถ้วยพร้อมทานที่ 10 วัน โดยควรเก็บรักษาในตู้เย็นที่อุณหภูมิ 2-8 องศาเซลเซียส เพื่อคงคุณภาพ ความอร่อย และคุณค่าสารอาหารที่ครบถ้วน
โดยทั่วไปไข่ไก่สามารถเก็บรักษาที่อุณหภูมิห้องโดยไม่จำเป็นต้องแช่เย็นได้ ยกเว้นไข่ไก่บางประเภทที่ควบคุมกระบวนการผลิตแบบพิเศษ และเป็นไข่ไก่ประเภทแช่เย็น ล้างและฆ่าเชื้อ ผ่านการควบคุมอุณหภูมิเย็นและรักษาคุณภาพความสดยิ่งกว่าแบบปกติ อย่าง ไข่ไก่สไตล์ญี่ปุ่น โมริทามะ ที่มีอายุประมาณ 15 วัน สำหรับบริโภค และควรเก็บแบบแช่เย็น (ที่อุณหภูมิ 2-8 องศาเซลเซียส) เพื่อคงความสดใหม่และรสชาติได้ดียิ่งขึ้น
โดยทั่วไป ไข่ไก่ไม่แนะนำให้ทานดิบโดยไม่ผ่านความร้อน เพราะอาจเสี่ยงจากเชื้อโรคที่ปะปนมาด้วย
ยกเว้นไข่ไก่ประเภทที่ผ่านการควบคุมกระบวนการเป็นพิเศษ เช่น ไข่ไก่ MORI-TAMA ที่เป็นไข่ไก่เกรดญี่ปุ่นพิเศษ ผ่านกระบวนการเลี้ยงอย่างพิถีพิถันและเฉพาะตัวของ อัครา-ไอเซ แบบเดียวกับไข่ไก่ในประเทศญี่ปุ่น ทั้งการล้างและฆ่าเชื้อ ควบคุมแบคทีเรียซาลโมเนลลา (เชื้อที่อาจทำให้ท้องเสียได้) รวมถึงระบบป้องกันโรค และควบคุมอุณหภูมิเย็น จึงมั่นใจในความปลอดภัย ซึ่งหากต้องทานดิบเราขอแนะนำเป็นตัว ไข่ไก่ MORI-TAMA จะปลอดภัยที่สุดครับ
ผลิตภัณฑ์ของอัครา ผ่านการควบคุมกระบวนการผลิตตั้งแต่ต้นกระบวนการ เลี้ยงในโรงเรือนที่ทันสมัย ปลอดภัยจากสารเร่งฮอร์โมนและยาปฏิชีวนะ ผ่านการผลิตที่ได้รับการรับรองมาตรฐาน GMP, HACCP, DLD Certificate 2016 และ ISO 22000
- สินค้ากลุ่มไข่ไก่สดอนามัย ได้รับการรับรอง ตรา ‘Q’ ไข่อนามัย กรมปศุสัตว์มั่นใจในคุณภาพ
- สินค้าไข่ไก่ออร์แกนิค ได้รับการรับรอง Organic Thailand รับรองด้วยระบบการผลิตปศุสัตว์อินทรีย์ จากกรมปศุสัตว์
สินค้าไข่ไก่ญี่ปุ่น พิเศษที่ผ่านการควบคุมอุณหภูมิเย็น มีการควบคุมการผลิตอย่างเข้มงวด ผ่านการตรวจสอบเชื้อแบคทีเรียซาลโมเนลลา ไม่มียาปฏิชีวนะ
โดยทั่วไปไข่ไก่จัดเป็นสินค้าที่มีความเปราะบางสูง และเสี่ยงต่อการแตกร้าวได้ง่าย ซึ่งอาจเกิดขึ้นได้จากหลายปัจจัยทั้งการขนส่ง การจัดเก็บ หรือสาเหตุอื่น ๆ ที่อาจเกิดขึ้นได้
สำหรับในไลน์การผลิตไข่ไก่ของเรา จะมีระบบการตรวจสอบคุณภาพ รวมถึงการเช็คเปลือกไข่ก่อนการบรรจุลงแพ็คทุกครั้ง เพื่อให้ไข่ไก่สมบูรณ์ได้คุณภาพ และสดใหม่ที่สุด
ส่วนมากแล้วจะเกิดขึ้นจากปฏิกิริยาเคมีเมื่ออากาศเข้าไปในฟองไข่ไก่ ผ่านทางรอยร้าวบางๆ ที่อาจจะมองเห็นไม่ชัดเจนจากภายนอกทำให้ไข่ไก่มีอายุสั้นลง ซึ่งอาจเกิดขึ้นได้จากหลายปัจจัยทั้งการขนส่ง การจัดเก็บ หรือสาเหตุอื่น ๆ
สำหรับในไลน์การผลิตไข่ไก่ของเรา จะมีระบบการตรวจสอบคุณภาพ รวมถึงการเช็คเปลือกไข่ก่อนการบรรจุลงแพ็คทุกครั้ง เพื่อให้ไข่ไก่สมบูรณ์ได้คุณภาพ และสดใหม่ที่สุด
สาเหตุอาจเกิดจากรอยร้าวที่ตัวเปลือก ที่อาจจะมองเห็นไม่ชัดเจนจากภายนอก ซึ่งอาจเกิดขึ้นได้จากหลายปัจจัยทั้งการขนส่ง การจัดเก็บ หรือสาเหตุอื่น ๆ ที่อาจเกิดขึ้นได้ รวมถึงอุณหภูมิของไข่ไก่เมื่อทำปฏิกิริยากับน้ำเดือดส่งผลให้ไข่ดันตัวออกมาสูงกว่าการต้มไข่ที่ตั้งในอุณภูมิห้องและค่อยๆ เพิ่มระดับขึ้น
สำหรับในไลน์การผลิตไข่ไก่ของเรา จะมีระบบการตรวจสอบคุณภาพ รวมถึงการเช็คเปลือกไข่ก่อนการบรรจุลงแพ็คทุกครั้ง เพื่อให้ไข่ไก่สมบูรณ์ได้คุณภาพ และสดใหม่ที่สุด
มีโอกาสเกิดขึ้นได้น้อยมาก เพราะที่ไลน์การผลิตไข่ไก่ของเรา มีการตรวจสอบคุณภาพและน้ำหนักในการบรรจุทุกครั้ง ในกระบวนการผลิตอย่างเข้มงวด เพื่อให้ไข่ไก่สามารถส่งถึงมือผู้บริโภคได้อย่างครบถ้วน ปลอดภัย ได้คุณภาพ และสดใหม่ที่สุด
สาเหตุหลักที่อาจเกิดขึ้นได้ มักเกิดจากขั้นตอนในการจัดเก็บและรักษาคุณภาพสินค้า
สำหรับในกระบวนการจัดส่งสินค้าเต้าหู้ของเรา จะถูกจัดส่งโดยรถควบคุมอุณหภูมิที่จะช่วยคงสภาพของสินค้าไปจนถึงจุดจำหน่าย เพื่อให้เต้าหู้สดใหม่ที่สุด
โดยควรเก็บสินค้าในตู้เย็นที่อุณหภูมิประมาณ 2-8 องศาเซลเซียส เพื่อคงคุณภาพและยืดอายุสินค้าให้นานยิ่งขึ้น
สีของสินค้าเต้าหู้ไข่ไก่อาจมีการเปลี่ยนแปลงได้เล็กน้อย โดยอาจจะมีสีเข้มขึ้นเมื่ออายุของสินค้าเพิ่มขึ้น และยังขึ้นอยู่กับการจัดเก็บรักษาสินค้าอีกด้วย จึงควรเก็บสินค้าในตู้เย็นที่อุณหภูมิประมาณ 2-8 องศาเซลเซียส และไม่ควรนานเกิน 30 วัน หรือบริโภคก่อนวันหมดอายุบนหน้าแพ็คสินค้า เพื่อคงคุณภาพและยืดอายุสินค้าให้นานยิ่งขึ้น