บทความ
รู้หรือไม่? ตำนานของไข่ดิบในประเทศญี่ปุ่นมีมานานกว่า 100 ปี!
30 เมษายน 2020
|
By Admin

กว่าจะมาเป็น ไข่ไก่สไตล์ญี่ปุ่น “MORI-TAMA ประเทศไทย” ต้องผ่านเรื่องราวและประสบการณ์อะไรบ้าง?

จุดเริ่มต้นจากประเทศญี่ปุ่น

เรื่องราวของตำนานไข่ดิบเกิดขึ้นเมื่อประมาณ 100 กว่าปีที่แล้ว ในยุคเมจิของญี่ปุ่น หรือในสมัยรัชกาลที่ 5 ของบ้านเรา ชาวญี่ปุ่นเริ่มนิยมรับประทานไข่ดิบ จากการตอกไข่ดิบใส่ข้าวแล้วพบว่ามีรสชาติอร่อยเข้ากันได้ดี จึงเกิดการบอกต่อกัน และกลายเป็นวัฒนธรรมการรับประทานไข่ดิบขึ้นมา แต่ในสมัยนั้นการรับประทานไข่ดิบยังไม่ปลอดภัยนัก เพราะมีข้อจำกัดเรื่องกรรมวิธีการผลิตและกระบวนจัดเก็บที่ได้มาตรฐานอยู่ ทำให้ไข่ไก่ในยุคนั้นยังคงมีเชื้อโรคหรือแบคทีเรียบางตัวที่อันตรายต่อระบบย่อยอาหารอยู่ปนเปื้อนมาพร้อมกับไข่ไก่อยู่

ต่อมาใน พ.ศ. 2455 มีฟาร์มเล็กๆ แห่งหนึ่งที่ก้าวข้ามขีดจำกัดนั้นได้ โดยคิดค้นระบบการผลิตและจัดเก็บที่มีประสิทธิภาพขึ้นมา สามารถล้างและฆ่าเชื้อ แบคทีเรียต่างๆ ที่เป็นอันตรายต่อระบบย่อยอาหารออกไปได้ในระดับที่ปลอดภัยยิ่งกว่าที่เคยมีมา และด้วยคุณภาพเหล่านี้เอง ฟาร์มเล็กๆ จึงพัฒนากลายเป็นเป็นบริษัท ISE Foods Inc. ที่ในปัจจุบันเป็นบริษัทผลิตไข่ไก่ที่มียอดขายอันดับ 1 ในญี่ปุ่น และได้รับความไว้วางใจจากคนทั่วโลก

ส่งต่อตำนานความอร่อยจากญี่ปุ่นสู่ประเทศไทย “ไข่ไก่สไตล์ญี่ปุ่น MORI-TAMA” by AKARA-ISE

ด้วยเป้าหมายที่มุ่งมั่นพัฒนาการผลิตไข่ไก่คุณภาพอย่างต่อเนื่องของ akara group จึงเกิดเป็นความร่วมมือกันกับ ISE Food, Inc ผู้นำด้านไข่ไก่รายใหญ่ที่สุดในญี่ปุ่น มาร่วมพัฒนาเทคโนโลยีการผลิตระดับสูง ที่ทั้งสด สะอาด ปราศจากเชื้อโรค ผ่านการล้างและฆ่าเชื้อแบคทีเรีย Salmonella ไม่มียาปฏิชีวนะ ดูแลรักษาคุณภาพในทุก ขั้นตอน กับสินค้าแบรนด์ “MORI-TAMA” จึงออกมาเป็น ไข่ไก่คุณภาพมาตรฐานแบบเดียวกับที่คนญี่ปุ่นรับประทาน ให้ผู้บริโภคได้ทั้งความอร่อย สะอาด ปลอดภัย เต็มไปด้วยสารอาหาร และมั่นใจได้ในคุณภาพมาตรฐานระดับญี่ปุ่น แต่หาซื้อได้ง่ายๆ ในไทย

📍 หาซื้อไข่ไก่สไตล์ญี่ปุ่น MORI-TAMA ได้ที่: Tops, DONKI MALL, AEON MaxValu, UFM Fuji Super และซูเปอร์มาเก็ตชั้นนำใกล้บ้านคุณ หรือทางออนไลน์ได้ผ่านทาง Freshket

กดติดตาม akara เพื่อพบเรื่องราวไข่ไก่ที่คุณอาจไม่เคยรู้

บทความ อื่นๆ
FOR RECIPES, COUPONS AND OTHER NEWS