บทความ
ล้วงความลับ! ไข่ไก่ ORGANIC มีอะไรดี? กับ 5 คำถามคาใจ AKARA EGGOLOGY
31 สิงหาคม 2021
|
By Admin
อัครา เอคโคโลยี ไข่ไก่ออร์แกนิค akara group

อัครา เอคโคโลยี ไข่ไก่ออร์แกนิค akara group

“แบรนด์ไข่ไก่สีเขียวๆ ที่ชื่อเหมือน akara นี่คืออะไรกันนะ!?” เชื่อว่าแฟนๆ akara หลายคนคงมีคำถามมากมายเกี่ยวกับ AKARA EGGOLOGY หนึ่งในแบรนด์ไข่ไก่เพื่อสุขภาพ ของ akara group ที่ส่งเสริมการเลี้ยงแม่ไก่อย่างพิถีพิถันและตอบโจทย์ทุกโภชนาการ

เพราะว่าแบรนด์ AKARA EGGOLOGY ของเรานั้นมีความพิเศษที่ไม่เหมือนใครและมีไข่ไก่ให้เลือกหลากหลาย มากถึง 5 ชนิดด้วยกัน ซึ่งแต่ละชนิดก็มีจุดเด่นและลักษณะเฉพาะตัวที่แตกต่างกัน ทั้งสาย Natural ที่โดดเด่นเรื่องการเลี้ยงแม่ไก่อารมณ์ดี และสาย Nutrition ที่มีความเฉพาะในเรื่องโภชนาการต่างๆ แต่ก็อาจทำให้หลายคนอาจรู้สึกสับสน

ดังนั้นวันนี้เรามาทำความรู้จักกันให้มากขึ้นและด้วยการตอบ 5 คำถามคาใจยอดฮิต เผื่อว่าใครที่ยังลังเลจะได้ตัดสินใจเลือกซื้อ ไข่ไก่ทั้ง 5 ชนิดของ AKARA EGGOLOGY ได้ตรงกับความต้องการของคุณมากที่สุด ว่าแล้วไปดูที่คำถามแรกกันเลย!

1. ล้วงความลับ 'ไข่ไก่ ORGANIC' มีอะไรดี? เลี้ยงแม่ไก่แบบไหน?

ไข่ไก่ออร์แกนิค ORGANIC AKARA EGGOLOGY

รู้ไหมว่า “ไข่ไก่ ORGANIC” มีความพิเศษอย่างไร เลี้ยงแม่ไก่กันแบบไหน แล้วทำไมถึงทำให้หลายคน เลือกไข่ไก่ประเภทนี้?  เพราะไม่ว่าจะหันไปทางไหน ก็ได้ยินแต่ชื่อ

ไข่ไก่ออร์แกนิค!

ขอบอกเลยว่า “ไข่ไก่ ORGANIC 100%” ของ AKARA EGGOLOGY นั้นฟักมาจากแม่ไก่อารมณ์ดีที่ได้รับอาหารออร์แกนิคคุณภาพที่มีส่วนผสมหลักคือข้าวโพดและรำข้าวออร์แกนิค ทำให้แม่ไก่มีสุขภาพดี อีกทั้งแม่ไก่ยังได้รับการเลี้ยงดูตามหลักสวัสดิภาพสัตว์ ได้เดิน วิ่ง และเล่นท่ามกลางทุ่งหญ้านอกโรงเรือนแบบธรรมชาติอย่างอิสระ

จึงอารมณ์ดี มีความสุข ไม่เกิดความเครียด ส่งผลถึงคุณภาพของไข่ไก่ที่เปี่ยมไปด้วยโปรตีนจากธรรมชาติและสารอาหารที่ดีต่อร่างกาย

นอกจากนี้ยังปลอดภัยจากสารเร่งฮอร์โมน สารเร่งสี และยาปฏิชีวนะ มั่นใจได้ถึงความสะอาดและปลอดภัยต่อผู้บริโภคแน่นอน เรียกได้ว่าทั้งดีต่อแม่ไก่และดีต่อผู้บริโภคจริงๆ จึงไม่แปลกที่จะทำให้หลายคนหันมาสนใจรับประทานไข่ไก่ ORGANIC กันมากขึ้น

ใครที่อยากรู้จัก “ไข่ไก่ ORGANIC” อ่านเพิ่มเติมได้ที่: 👉 คลิก

2. 'ไข่ไก่ FREE RANGE' ทำไมการเลี้ยงแม่ไก่แบบปล่อยทุ่งอิสระถึงดีกว่า?

ไข่ไก่ฟรีเร้นท์ FREE RANGE AKARA EGGOLOGY

เห็นชื่อ “ไข่ไก่ FREE RANGE” ของ AKARA EGGOLOGY หลายคนคงพอเดาได้ว่าแม่ไก่ของเราได้รับการเลี้ยงดูแบบพิเศษ คือการเลี้ยงแบบปล่อยทุ่งอิสระ ทั้งสัมผัสสายลม แสงแดด และได้วิ่งเล่นท่ามกลางทุ่งหญ้านอกโรงเรือนแบบปล่อยตามธรรมชาติ แต่ก็อาจจะยังสงสัยว่าการได้วิ่งเล่นแบบอิสระนั้นมีประโยชน์อย่างไร?

อย่างแรกคือทำให้แม่ไก่อารมณ์ดี ไม่เครียด และมีสุขภาพที่แข็งแรง ซึ่งเป็นปัจจัยที่ทำให้ได้ไข่ไก่ที่เปี่ยมด้วยโภชนาการจากธรรมชาติ และอย่างต่อมาคือเมื่อเราตอกไข่ออกมา ไข่แดงจะมีลักษณะกลมนูน วุ้นรอบๆ ไข่แดงจะสดและเกาะเป็นก้อน 

นอกจากนี้ไข่ไก่ FREE RANGE ของเรายังปลอดภัยจากสารเร่งฮอร์โมน และยาปฏิชีวนะ เต็มเปี่ยมไปด้วยโปรตีนจากธรรมชาติ และสารอาหารที่จำเป็นต่อร่างกาย จึงมั่นใจได้ว่าสะอาด ปลอดภัย และดีต่อสุขภาพของคุณ

ใครที่อยากรู้จัก “ไข่ไก่ FREE RANGE” อ่านเพิ่มเติมได้ที่: 👉 คลิก 

3. ได้ยินชื่อ 'ไข่ไก่ CAGE FREE' บ่อยๆ จริงๆ แล้วคืออะไร? ทำไมถึงเป็นที่นิยม?

ไข่ไก่เคจฟรี CAGE FREE AKARA EGGOLOGY

สงสัยไหมว่า “ไข่ไก่ CAGE FREE” ที่กำลังฮิตคืออะไร? ทำไมถึงไม่ธรรมดา? แล้วแตกต่างจากไข่ไก่แบบอื่นยังไง? ก่อนอื่นต้องบอกว่าไข่ไก่ CAGE FREE ของ AKARA EGGOLOGY นั้นมีวิธีการเลี้ยงที่ใส่ใจทั้งความเป็นอยู่ของแม่ไก่ สุขภาพ และความสะอาดเป็นสำคัญ 

เพราะแม่ไก่อารมณ์ดีของเราจะได้รับการเลี้ยงแบบปล่อยอิสระในโรงเรือนระบบปิดอย่างปลอดภัย หรือแบบไร้กรงนั้นเอง พร้อมระบบควบคุมคุณภาพและระบบป้องกันโรคอย่างเข้มงวด ที่สะอาด ปลอดภัย ไร้สารเร่งฮอร์โมนและยาปฏิชีวนะ มั่นใจได้ถึงความสะอาดและปลอดภัยของกระบวนการผลิต

แม่ไก่สามารถวิ่งเล่นได้อย่างอิสระมากกว่า ทำให้แม่ไก่อารมณ์ดี ไม่เครียด นอกจากนี้แม่ไก่ของเรายังได้รับสารอาหารที่ครบถ้วน จากอาหารที่คัดสรรมาอย่างดี แม่ไก่แบบไร้กรงเลยสุขภาพแข็งแรง จึงทำให้ได้ไข่ไก่ CAGE FREE ที่มีสารอาหารและรสชาติดีตามธรรมชาติ 

ใครที่อยากรู้จัก “ไข่ไก่ CAGE FREE” อ่านเพิ่มเติมได้ที่: 👉 คลิก 

4. มองหาไข่ไก่เพื่อสุขภาพ ทำไมควรเลือก 'ไข่ไก่ OMEGA 3 & VITAMIN E' ?

ไข่โอเมก้า3 OMEGA3 AKARA EGGOLOGY

ใครที่กำลังมองหาไข่ไก่เพื่อสุขภาพ ต้องไม่พลาด “ไข่ไก่ OMEGA 3 & VITAMIN E” ของ AKARA EGGOLOGY เพราะอุดมไปด้วยคุณประโยชน์พิเศษที่ดีต่อสุขภาพ ทั้ง Omega 3, Vitamin E และ DHA ซึ่งมีส่วนช่วยเสริมสร้างการทำงานของระบบประสาทและร่างกาย จึงเหมาะกับคนที่รักสุขภาพมากๆ รับประทานได้ทั้งเด็กและผู้ใหญ่

เหตุผลสำคัญที่ทำให้ไข่ไก่มีสารอาหารมากยิ่งขึ้น คือเป็นไข่ไก่ที่มาจากแม่ไก่ที่เลี้ยงด้วยอาหารที่มีคุณค่าทางโภชนาการระดับพิเศษ ที่ผ่านการดูแลอย่างเข้มงวดโดยผู้เชี่ยวชาญด้านไข่ไก่โดยเฉพาะ ทำให้ไข่ไก่เปี่ยมไปด้วยคุณประโยชน์มากขึ้นกว่าเดิม 

นอกจากนี้ยังผ่านกระบวนการควบคุมการผลิตที่ได้มาตรฐาน ให้ได้ไข่ไก่ที่สดใหม่อยู่เสมอ อีกทั้งยังผ่านกรรมวิธีการล้างทำความสะอาด จึงทั้งสดใหม่ สะอาด ปลอดภัยจากสารเร่งฮอร์โมนและยาปฏิชีวนะ

ใครที่อยากรู้จัก “ไข่ไก่ OMEGA 3 & VITAMIN E” อ่านเพิ่มเติมได้ที่: 👉 คลิก 

5. ทำไมถึงมี 'ไข่ไก่ VEGGIE' ในเมื่อไข่ไก่ก็น่าจะเป็นอาหารมังสวิรัติอยู่แล้ว?

ไข่ไก่เวจจี้ VEGGIE AKARA EGGOLOGY

หลายคนคงสงสัยว่าทำไม AKARA EGGOLOGY ถึงมี “ไข่ไก่ VEGGIE” ไข่ไก่มังสวิรัติที่ช่วยตอบโจทย์ผู้รับประทานอาหาร สาย Vegetarian (มังสวิรัติ) หรือ Veggie (เวจจี้) ในเมื่อไข่ไก่ก็น่าจะเป็นอาหารมังสวิรัติอยู่แล้วนี่น่า

สำหรับเรื่องนี้ต้องทำความเข้าใจก่อนว่าการรับประทานอาหารมังสวิรัตินั้นมีหลากหลายประเภท โดยแต่ละประเภทก็มีเกณฑ์การรับประทานอาหารที่แตกต่างกันออกไป เช่น Lacto-Veggie, Ovo-Veggie, Vegan (วีแกน) และการทานแบบเจที่คนไทยเราคุ้นเคยกันเป็นอย่างดี เป็นต้น

ไข่ไก่ VEGGIE ของเราจึงผลิตขึ้นมาเพื่อสามารถตอบโจทย์ความต้องการของผู้รับประทานอาหารมังสวิรัติ หรือสายเวจจี้โดยเฉพาะ รวมถึงผู้ที่งดเว้นเนื้อสัตว์และมีความต้องการเลือกไข่ไก่ที่เข้มงวดเรื่องประเภทของอาหารที่ใช้ในการเลี้ยงแม่ไก่ อย่างไข่ไก่ VEGGIE ของเรานั้นมาจากแม่ไก่ที่เลี้ยงด้วยอาหารมังสวิรัติ ปราศจากเนื้อสัตว์เจือปน แถมปลอดภัยจากสารเร่งฮอร์โมน และยาปฏิชีวนะ

ส่วนใครที่ไม่ได้รับประทานอาหารมังสวิรัติก็เลือกเป็นไข่ไก่ VEGGIE ได้เช่นกัน เพราะเป็นไข่ไก่คุณภาพ ที่สะอาด ดีต่อสุขภาพ อุดมไปด้วยสารอาหารที่จำเป็นต่อร่างกาย จึงเหมาะสำหรับผู้ที่รักสุขภาพโดยเฉพาะ

ใครที่อยากรู้จัก “ไข่ไก่ VEGGIE” อ่านเพิ่มเติมได้ที่: 👉 คลิก 

AKARA EGGOLOGY ไข่ไก่ที่ดีต่อโลกและดีต่อตัวคุณ

AKARA EGGOLOGY logo akara group อัครา

หวังว่าวันนี้จะทำให้ทุกท่านได้รู้จักสินค้าทั้ง 5 ชนิดใน ‘แบรนด์ไข่ไก่เพื่อสุขภาพ AKARA EGGOLOGY’ มากยิ่งขึ้น เพราะไข่ไก่แต่ละชนิดของเราก็ออกแบบมาเพื่อตอบโจทย์ความต้องการของแต่ละคนได้อย่างหลากหลาย ไม่ว่าจะเป็นสายรักษ์ธรรมชาติหรือสายรักสุขภาพ รวมถึงส่งเสริมหลักสวัสดิภาพสัตว์ เพื่อให้แม่ไก่มีชีวิตที่ดียิ่งขึ้น (Animal Welfare) 

อีกทั้งยังสามารถมั่นใจได้ถึงความสะอาด ปลอดภัย และดีต่อสุขภาพของไข่ไก่ที่มาจากธรรมชาติ ที่เปี่ยมไปด้วยความใส่ใจในการเลี้ยงแม่ไก่อย่างพิถีพิถันของเรา เพราะทั้งหมดนี้เป็นเรื่องที่ AKARA EGGOLOGY ให้ความสำคัญ 💚

📍 สามารถหาซื้อไข่ไก่เพื่อสุขภาพ AKARA EGGOLOGY ได้ที่ Lotus's, Tops, Big C, THE MALL-Gourmet Market, AEON MaxValu, Villa Market, UFM Fuji Super และซูเปอร์มาเก็ตชั้นนำใกล้บ้านคุณ หรือทางออนไลน์ได้ผ่านทาง Freshket, Lotus's Shop Online, Tops Online, Gourmet Market Thailand, GrabMart และ Shopee Fresh

กดติดตาม akara เพื่อพบเรื่องราวไข่ไก่ที่คุณอาจไม่เคยรู้
💡 Facebook : https://www.facebook.com/akaragroupTH
💡 Instagram : https://www.instagram.com/akarabrand/
💡 YouTube : https://www.youtube.com/channel/UCACP4vYwPZLgrucq-5mu1zQ
💡 Website : https://www.akaragroup.co.th/akara/

บทความ อื่นๆ