บทความ
แจกตาราง 7 วัน คุมน้ำหนักด้วยเมนูไข่ต้มกับ akara
29 มิถุนายน 2021
|
By Admin
ตาราง 7 วัน ไข่ต้ม อัครา

เรื่องของสุขภาพถือเป็นเรื่องใหญ่ที่เราควรให้ความสำคัญเป็นพิเศษ ไม่ว่าเราจะอยู่ในวัยใดก็ตาม ซึ่งหนึ่งในเคล็ดลับการดูแลสุขภาพที่ง่ายได้ผลที่สุดก็คือ การเลือกทานอาหารที่ดีต่อสุขภาพ โดยเฉพาะกลุ่มโปรตีน และวิตามินต่างๆ จากผักผลไม้ ตามหลักโภชนาการ เหมือนกับประโยคสุดฮิตที่ว่า “You Are What You Eat” หรือ “คุณทานอะไรเข้าไป คุณก็เป็นอย่างนั้น” หากเราเริ่มต้นการควบคุมน้ำหนักและอาหารให้มากขึ้น ก็น่าจะเป็นการเริ่มต้นที่ดีเลย

ดูแลสุขภาพด้วยการคุมน้ำหนัก

การควบคุมน้ำหนักให้อยู่ในเกณฑ์มาตรฐาน ถือเป็นหนึ่งในวิธีง่ายๆ ที่ช่วยดูแลสุขภาพและทำให้เราพอทราบว่าตอนนี้น้ำหนักและส่วนสูงของเราอยู่ในเกณฑ์ไหน ถ้าเทียบกับเกณฑ์ทั่วๆ ไป เนื่องจากสามารถช่วยป้องกันอาการหรือโรคต่างๆ ได้ เช่น โรคข้อเข่าเสื่อม  โรคเบาหวาน และโรคความดันโลหิตสูง เป็นต้น จากสภาวะที่ร่างกายมีการสะสมไขมันในร่างกายมากขนาดที่อาจมีผลเสียต่อสุขภาพ และมีปัญหาสุขภาพเพิ่มขึ้น ดังนั้นการควบคุมน้ำหนักจึงเป็นเรื่องสำคัญ โดยควรควบคุมให้ค่าดัชนีมวลกาย (Body Mass Index : BMI) อยู่ในเกณฑ์ปกติ ซึ่งค่า BMI สามารถหาได้โดยสูตรดังนี้

BMI = น้ำหนัก (กิโลกรัม) ÷ ด้วยส่วนสูง (เมตร)²

BMI ต่ำกว่า 19 = รูปร่างผอม
BMI 20-24.9 = รูปร่างพอดี สมส่วน
BMI 25-29.9 = อ้วน น้ำหนักเกินมาตรฐาน
BMI 30 ขึ้นไป = อ้วนถึงขนาดที่เรียกว่าโรคอ้วน

หรือสามารถคำนวณด้วยโปรแกรมได้ คลิก

คุมอาหารแล้ว แต่คิดเมนูไม่ออก

เชื่อว่ามีหลายคนที่หันมาควบคุมน้ำหนักกันบ้างแล้ว โดยเน้นที่วิธีการเลือกทานอาหารที่ไขมันต่ำ โปรตีนสูง กันบ้างแล้ว แต่ว่าเมื่อต้องทานติดต่อกันหลายวัน ก็อาจจะคิดเมนูไม่ออก akara แบรนด์ไข่ไก่อนามัย คุณภาพดี จึงได้รวบรวมเมนูอาหารที่ดีต่อสุขภาพมาฝากใน “ตารางอาหาร 7 วัน สำหรับคุมน้ำหนักด้วยเมนูไข่ต้ม” เพื่อเป็นไอเดียสำหรับผู้ที่กำลังควบคุมน้ำหนัก

ทั้งนี้การควบคุมน้ำหนักนั้นยังมีอีกหลายปัจจัย เช่น การออกกำลังกาย หรือกระทั่งการพักผ่อนที่เพียงพอ ซึ่งเป็นเรื่องที่ดีหากเราสามารถดูแลร่างกายของเราให้แข็งแรง เพื่อชีวิตที่ดี แต่ว่าตอนนี้เราไปพบกับ ตารางไอเดียคุมอาหารด้วยไข่ต้มกันเลยดีกว่า

ตารางไอเดียอาหาร 7 วัน ด้วยเมนูไข่ต้ม

มาดูกันว่าในหนึ่งสัปดาห์จะจัดสรรตารางการทานอาหารด้วยเมนูอะไรดี โดยที่ทุกท่านสามารถนำตารางนี้ไปเป็นไอเดีย เพื่อปรับใช้ ตามความเหมาะสมของน้ำหนัก ข้อจำกัด และวิถีการดำเนินชีวิตของแต่ละคนได้เลย

ตาราง 7 วัน ไข่ต้ม akara
รวมสูตรเมนูไข่เพื่อสุขภาพเพิ่มเติม
5 สูตรเมนูไข่ High Protein: คลิก
5 สูตรมื้อเช้ากลับมาฟิต: คลิก
หลากสูตรอาหารคลีนเมนูไข่: คลิก

เราเลือก “ไข่ต้ม” มาเป็นหัวใจสำคัญของเมนูอาหาร โดยเลือกวิธีการปรุงที่ไม่ใช้น้ำมัน ซึ่งแต่ละเมนูให้สารอาหารครบถ้วน พร้อมกับช่วยควบคุมน้ำหนักได้ดี โดยแต่ละวันควรบริโภคไข่ไก่ประมาณวันละ 1 ฟอง เพื่อให้ได้รับสารอาหารที่มีประโยชน์และคุณค่าสูง ทั้ง โปรตีน วิตามิน และแร่ธาตุต่างๆ ส่วนถ้าอยากรู้ว่าปกติแล้วไข่ไก่มีสารอาหารอะไรบ้าง คลิก

และที่สำคัญควรเลือกใช้ ‘ไข่ไก่อนามัย akara’ ที่สดใหม่จากฟาร์ม ปลอดภัยจากสารเร่งฮอร์โมน และยาปฏิชีวนะ เพื่อทำเมนูอร่อยของคุณ อีกทั้งผ่านกระบวนการผลิตมาตรฐานสูงด้วยเทคโนโลยีทันสมัย พร้อมสัญลักษณ์ตรา ‘Q’ ไข่อนามัย ที่รับรองโดยกรมปศุสัตว์ แม่ไก่ได้รับการดูแลอย่างดีในโรงเรือนที่มีระบบป้องกันโรคอย่างเข้มงวด จึงดีต่อสุขภาพ สด สะอาด และมาในบรรจุภัณฑ์ที่เป็นมิตรกับโลก

ควบคุมน้ำหนักต้องไม่หักโหม

สุดท้ายนี้ อย่าลืมว่าการควบคุมน้ำหนักเพื่อดูแลสุขภาพนั้นเป็นเรื่องที่ดี แต่ต้องไม่หักโหมจนเกินไป เพราะไม่อย่างนั้นแทนที่เราจะมีสุขภาพที่ดีขึ้น อาจส่งผลให้สุขภาพแย่ลงหรือรู้สึกเครียดจนเกินไป ที่สำคัญนอกจากดูแลเรื่องอาหารแล้ว ก็อย่าลืมออกกำลังกายกันนะครับ เพราะว่า ‘akara เข้าใจและเป็นห่วงสุขภาพของทุกท่านเสมอ’ 

สำหรับใครที่กำลังหาวัตถุดิบทำ เมนูไข่ต้ม…
📍 สามารถหาซื้อไข่ไก่อนามัย akara ได้ที่: Lotus's, Big C, Tops, THE MALL-Gourmet Market, AEON MaxValu, Villa Market, UFM Fuji Super, CJ Express และซูเปอร์มาเก็ตชั้นนำใกล้บ้านคุณ หรือทางออนไลน์ได้ผ่านทาง Freshket, Lotus's Shop Online, Tops Online และ Gourmet Market Thailand

กดติดตาม akara เพื่อพบเรื่องราวไข่ไก่ที่คุณอาจไม่เคยรู้
💡 Facebook : https://www.facebook.com/akaragroupTH
💡 Instagram : https://www.instagram.com/akarabrand/
💡 YouTube : https://www.youtube.com/channel/UCACP4vYwPZLgrucq-5mu1zQ
💡 Website : https://www.akaragroup.co.th/akara/

ขอบคุณข้อมูลจาก Amprohealth, Kapook, Lovefitt

บทความ อื่นๆ