กาแฟไข่เวียดนาม
ระดับ ง่าย
1 แก้ว
ข้อมูลเมนูอาหาร

คอกาแฟห้ามพลาด! กับ ”กาแฟไข่” ที่ฮิตมากๆ ในประเทศเวียดนาม ความอร่อยอยู่ตรงที่เค้าจะใช้ไข่แดง จาก ‘ไข่ไก่สไตล์ญี่ปุ่น MORI-TAMA’ ตีกับน้ำตาลจนขึ้นฟูเป็นฟองครีม แล้วโปะไว้ด้านบนของกาแฟ

ใครจะไปคิดว่าว่าฟองครีมไข่แดงจะเข้ากับกาแฟเข้มๆ ขนาดนี้ ฟองครีมทั้งนุ่ม เนื้อละมุน แถมช่วยเพิ่มความกลมกล่อมของกาแฟแก้วโปรดของคุณได้เป็นอย่างดี เคล็ดลับคือ เลือกใช้ไข่ไก่ที่ไม่คาวและการันตีคุณภาพ ด้วยมาตรฐานการผลิตระดับญี่ปุ่น ที่พิถีพิถันทุกขั้นตอนจนทำให้เป็นไข่ไก่ที่รสชาติดี และสดมากๆ อย่าง ‘ไข่ไก่สไตล์ญี่ปุ่น MORI-TAMA’ ใครที่เป็นคอกาแฟอยากให้ลองทำกันดู รับรองว่าไม่ผิดหวัง แล้วคุณจะลืมฟองครีมนมแบบเดิมๆ ไปเลย

ขอขอบคุณภาพและสูตรจาก KRUA.CO และสามารถดูสูตรอาหารเพิ่มเติม ได้ที่ https://krua.co/

ส่วนผสม
ไข่ไก่สไตล์ญี่ปุ่น MORI-TAMA 2 ฟอง
น้ำตาลทราย 1 ช้อนโต๊ะ
ผงกาแฟ 2 ช้อนโต๊ะ
น้ำร้อน ½ ถ้วย
ผงกาแฟ (สำหรับโรย)
ขั้นตอนที่1

ทำครีมไข่แดง จาก ‘ไข่ไก่สไตล์ญี่ปุ่น MORI-TAMA’ โดยแยกไข่แดงไข่ขาวออกจากกัน เทน้ำตาลลงในอ่างไข่แดง ตีส่วนผสมไข่แดงกับน้ำตาลให้เข้ากันในอ่างผสมด้วยตะกร้อมือ ตีจนส่วนผสมไข่แดงมีลักษณะเป็นครีมข้น และสีไข่แดงอ่อนลง พักไว้

ขั้นตอนที่2

ทำน้ำกาแฟโดย ใส่ผงกาแฟลงในแก้วที่จะเสิร์ฟ ใส่น้ำร้อน คนส่วนผสมให้เข้ากัน จากนั้นเทส่วนผสมของครีมไข่แดงที่ทำไว้ลงในแก้ว โรยด้วยผงกาแฟด้านบน ก็พร้อมเสิร์ฟความอร่อยแล้วครับ

"กาแฟร้อนๆ กับฟองครีมเนื้อนุ่ม ความพิเศษอยู่ตรงที่ครีมไข่ที่นำไข่ไก่สไตล์ญี่ปุ่น MORI-TAMA มาตีเข้ากันกับน้ำตาล จนเกิดเป็นฟองครีมนุ่มๆ บนกาแฟดำรสเข้มตัดกับความหวานมันของครีมไข่"
ไข่ต้มยางมะตูม