มิโสะคาร์โบนาราไข่ออนเซ็น
ระดับ ง่าย
1 คน
ข้อมูลเมนูอาหาร

สปาเก็ตตี้ที่คลุกเคล้าด้วยซอสคาร์โบนาราสุดเข้มข้น แล้วพิเศษกว่าปกติ โดยเพิ่มรสชาติให้ซับซ้อนขึ้นด้วยความหอม เค็มของมิโซะ ก่อนจะออนท็อปด้วยไข่ออนเซ็นที่ไข่แดงเยิ้มๆ

เคล็ดลับการทำไข่ออนเซ็นให้เพอร์เฟคง่ายมากๆ แค่ต้องเลือกใช้ไข่ไก่ที่สดมาก! อย่าง ‘ไข่ไก่สไตล์ญี่ปุ่น MORI-TAMA’ การันตีคุณภาพ ด้วยมาตรฐานการผลิตระดับญี่ปุ่น ที่พิถีพิถันทุกขั้นตอนจนทำให้เป็นไข่ไก่ที่รสชาติดี และสดมากๆ ที่ไข่แดงจะกลมนูนสวย ทำให้ได้ไข่ออนเซ็นที่หน้าตาน่ากินสุดๆ เวลากินแนะนำว่าให้ค่อยๆ เจาะไข่แดงให้รวมกับเส้นสปาเก็ตตี้ แล้วตักกินพร้อมกัน จะยิ่งเพิ่มสัมผัสที่นุ่มนวล อร่อยมาก

ขอขอบคุณภาพและสูตรจาก KRUA.CO และสามารถดูสูตรอาหารเพิ่มเติม ได้ที่ https://krua.co/

ส่วนผสม
ไข่แดง จาก ‘ไข่ไก่สไตล์ญี่ปุ่น MORI-TAMA’ 1 ฟอง
วิปปิ้งครีม ¼ ถ้วย
พาร์มีซานชีสขูด 1 ช้อนโต๊ะ
มิโสะ 1 ช้อนโต๊ะ
น้ำมันพืช 1 ช้อนโต๊ะ
เบคอนหั่นสี่เหลี่ยม 50 กรัม
กระเทียมสับละเอียด 1 ช้อนชา
เห็ดชิเมจิสีน้ำตาล 20 กรัม
สปาเก็ตตี้ต้มสุก 150 กรัม
พริกไทยดำป่น ¼ ช้อนชา
น้ำสต๊อกดาชิ ¼ ถ้วย
พาร์มีซานชีสขูด (สำหรับโรย)
พาร์สเลย์สับ (สำหรับโรย)
ไข่ออนเซ็น (สำหรับจัดเสิร์ฟ)
ไข่ออนเซ็น
‘ไข่ไก่สไตล์ญี่ปุ่น MORI-TAMA’ 3 ฟอง
น้ำ 6 ถ้วย
ขั้นตอนที่1

ทำไข่ออนเซ็นโดยใส่น้ำลงในหม้อ ยกขึ้นตั้งบนไฟกลาง พอน้ำเริ่มเดือด สังเกตว่าขอบหม้อเริ่มมีฟองอากาศขึ้นทั่วขอบหม้อ ให้ปิดไฟ แล้วนำ ‘ไข่ไก่สไตล์ญี่ปุ่น MORI-TAMA’ ที่อยู่ในตะแกรงใส่ลงในหม้อ ตะแกรงจะช่วยไม่ให้ไข่โดนความร้อนจากก้นหม้อโดยตรง จับเวลานานประมาณ 18 นาที

ขั้นตอนที่2

ทำซอสครีมข้นโดยใส่ไข่แดง จาก ‘ไข่ไก่สไตล์ญี่ปุ่น MORI-TAMA’ วิปปิ้งครีม พาร์มีซานชีส และมิโสะ ลงในถ้วยผสม คนส่วนผสมทุกอย่างให้เข้ากัน พักไว้

ขั้นตอนที่3

ตั้งกระทะน้ำมันพืชบนไฟกลาง พอน้ำมันเริ่มร้อนใส่เบคอนลงผัดจนสุก เทน้ำมันเบคอนส่วนเกินออก ใส่กระเทียมและเห็ดชิเมจิลงผัดให้สุก ใส่สปาเกตตีต้มสุก ปรุงรสด้วยพริกไทยดำป่น และน้ำสต๊อกดาชิ ผัดคลุกเคล้าให้เข้ากัน ปิดไฟ ใส่ส่วนผสมซอสครีมในข้อ 2 ผัดคลุกเคล้าให้ส่วนผสมทุกอย่างเคลือบเส้นจนทั่ว

ขั้นตอนที่4

ตักสปาเก็ตตี้ใส่จาน โรยพาร์มีซานชีสและพาร์สเลย์สับ แหวกเส้นสปาเก็ตตี้เป็นหลุมตรงกลางใส่ไข่ออนเซ็น ก็พร้อมเสิร์ฟความอร่อยแล้วครับ

"สปาเก็ตตี้ที่คลุกเคล้าด้วยซอสคาร์โบนาราสุดเข้มข้น แล้วเพิ่มรสชาติให้ซับซ้อนขึ้นด้วยความหอม เค็มของมิโซะ ก่อนจะออนท็อปด้วยไข่ออนเซ็นจากไข่ไก่สไตล์ญี่ปุ่น MORI-TAMA ที่ไข่แดงเยิ้มๆ"
ข้าวหน้าไก่สไตล์ญี่ปุ่น