เมนูไข่สุดอลังการกับ ‘ไข่ในกล่องขนมปัง หรือ Egg Toast Box’ นอกจากความนุ่มละมุนของรสชาติแล้ว
พิเศษยิ่งขึ้นด้วยการเลือกใช้ ‘ไข่ไก่อนามัย akara’ ที่ได้รับการรับรองคุณภาพ สด สะอาด มั่นใจได้ว่าปลอดภัยจากสารเร่งและปลอดจากยาปฏิชีวนะ จะเอาไปทำเมนูอะไรก็อร่อย มาเป็นส่วนผสมหลักในการทำไข่คน เมนูนี้นุ่มสุดละมุน หอมชุ่มฉ่ำน่ารับประทาน พร้อมชีสมอสซาเรลล่าเพิ่มความยืดสะใจกับโรยเบค่อนกรอบ แค่นี้ก็อร่อยฟินอย่าบอกใคร
ขอขอบคุณภาพและสูตรจาก KRUA.CO และสามารถดูสูตรอาหารเพิ่มเติม ได้ที่ https://krua.co/
‘ไข่ไก่อนามัย akara’ | 4 ฟอง |
เกลือสมุทร | 1/2 ช้อนชา |
พริกไทยดำป่น | 1/4 ช้อนชา |
วิปปิ้งครีม | 2 ช้อนโต๊ะ |
เนยสด ชนิดจืด | 1 ช้อนโต๊ะ |
ใช้มีดฟันเลื่อยหั่นเอาเนื้อขนมปังด้านในเป็นกรอบสี่เหลี่ยม ใช้มีดสอดเข้าไปด้านข้างขนมปังเพื่อตัดเนื้อขนมปังสี่เหลี่ยมออก แต่อย่าให้ปลายมีดถึงขอบขนมปังอีกด้าน เพื่อไม่ให้ขนมปังขาดจากกัน แล้วดึงเนื้อขนมปังด้านในออก ให้เป็นทรงกล่องสี่เหลี่ยม
ใช้แปรงทาเนยสดละลายบนขนมปังให้ทั่ว ทั้งด้านในและบนปากกล่อง แล้วนำขนมปังเข้าเตาอบ ไฟบนล่างที่อุณหภูมิ 180 องศาเซลเซียส นาน 8 นาที นำออกจากเตาอบ พักไว้
ทำไข่คนโดยตอก ‘ไข่ไก่อนามัย akara’ ลงในอ่างผสม ใส่เกลือสมุทร พริกไทยและวิปปิ้งครีม จากนั้นคนส่วนผสมให้เข้ากัน
ตั้งกระทะบนไฟกลาง ใส่เนย พอเนยละลาย ใส่ส่วนผสมไข่ที่เตรียมไว้ เคล็ดลับสำคัญคือต้องคนเร็วๆ จนไข่คนมีลักษณะข้นสุกแต่ยังไม่เซ็ตตัว มีความเยิ้มๆ กำลังดี ปิดไฟ ตักใส่จาน เตรียมไว้
ตักไข่คนใส่ลงในขนมปังที่อบแล้วประมาณครึ่งกล่อง และโรยด้วยมอซซาเรลลาชีสขูดครึ่งนึง และใส่ไข่คนที่เหลือ โรยมอซซาเรลลาชีสขูดที่เหลือลงไป นำเข้าเตาอบไฟบนอย่างเดียว ที่อุณหภูมิ 180 องศาเซลเซียส นาน 5 นาทีหรือจนชีสละลาย นำออกจากเตาอบ จัดใส่จาน โรยด้วยเบคอนทอดกรอบ พาร์สเลย์สับและพริกไทยดำ ก็พร้อมเสิร์ฟความอร่อยแล้วครับ