โทสต์ขนมปังไข่คน
ระดับ ปานกลาง
4 คน
ข้อมูลเมนูอาหาร

เมนูไข่สุดอลังการกับ ‘ไข่ในกล่องขนมปัง หรือ Egg Toast Box’ นอกจากความนุ่มละมุนของรสชาติแล้ว

พิเศษยิ่งขึ้นด้วยการเลือกใช้ ‘ไข่ไก่อนามัย akara’ ที่ได้รับการรับรองคุณภาพ สด สะอาด มั่นใจได้ว่าปลอดภัยจากสารเร่งและปลอดจากยาปฏิชีวนะ จะเอาไปทำเมนูอะไรก็อร่อย มาเป็นส่วนผสมหลักในการทำไข่คน เมนูนี้นุ่มสุดละมุน หอมชุ่มฉ่ำน่ารับประทาน พร้อมชีสมอสซาเรลล่าเพิ่มความยืดสะใจกับโรยเบค่อนกรอบ แค่นี้ก็อร่อยฟินอย่าบอกใคร

ขอขอบคุณภาพและสูตรจาก KRUA.CO และสามารถดูสูตรอาหารเพิ่มเติม ได้ที่ https://krua.co/

ส่วนผสม
‘ไข่ไก่อนามัย akara’ 4 ฟอง
เกลือสมุทร 1/2 ช้อนชา
พริกไทยดำป่น 1/4 ช้อนชา
วิปปิ้งครีม 2 ช้อนโต๊ะ
เนยสด ชนิดจืด 1 ช้อนโต๊ะ
ขั้นตอนที่1

ใช้มีดฟันเลื่อยหั่นเอาเนื้อขนมปังด้านในเป็นกรอบสี่เหลี่ยม ใช้มีดสอดเข้าไปด้านข้างขนมปังเพื่อตัดเนื้อขนมปังสี่เหลี่ยมออก แต่อย่าให้ปลายมีดถึงขอบขนมปังอีกด้าน เพื่อไม่ให้ขนมปังขาดจากกัน แล้วดึงเนื้อขนมปังด้านในออก ให้เป็นทรงกล่องสี่เหลี่ยม

ขั้นตอนที่2

ใช้แปรงทาเนยสดละลายบนขนมปังให้ทั่ว ทั้งด้านในและบนปากกล่อง แล้วนำขนมปังเข้าเตาอบ ไฟบนล่างที่อุณหภูมิ 180 องศาเซลเซียส นาน 8 นาที นำออกจากเตาอบ พักไว้

ขั้นตอนที่3

ทำไข่คนโดยตอก ‘ไข่ไก่อนามัย akara’ ลงในอ่างผสม ใส่เกลือสมุทร พริกไทยและวิปปิ้งครีม จากนั้นคนส่วนผสมให้เข้ากัน

ขั้นตอนที่4

ตั้งกระทะบนไฟกลาง ใส่เนย พอเนยละลาย ใส่ส่วนผสมไข่ที่เตรียมไว้ เคล็ดลับสำคัญคือต้องคนเร็วๆ จนไข่คนมีลักษณะข้นสุกแต่ยังไม่เซ็ตตัว มีความเยิ้มๆ กำลังดี ปิดไฟ ตักใส่จาน เตรียมไว้

ขั้นตอนที่5

ตักไข่คนใส่ลงในขนมปังที่อบแล้วประมาณครึ่งกล่อง และโรยด้วยมอซซาเรลลาชีสขูดครึ่งนึง และใส่ไข่คนที่เหลือ โรยมอซซาเรลลาชีสขูดที่เหลือลงไป นำเข้าเตาอบไฟบนอย่างเดียว ที่อุณหภูมิ 180 องศาเซลเซียส นาน 5 นาทีหรือจนชีสละลาย นำออกจากเตาอบ จัดใส่จาน โรยด้วยเบคอนทอดกรอบ พาร์สเลย์สับและพริกไทยดำ ก็พร้อมเสิร์ฟความอร่อยแล้วครับ

"เข้าอบ ให้หอม ทำไข่คนง่ายๆ โดยผสมไข่ไก่อนามัย akara เกลือ พริกไทยดำและวิปปิ้งครีม นำมาประกอบกับโทสต์ที่เราอบไว้เเล้ว โรยด้วยชีส อบให้ชีสเยิ้ม ท๊อปปิ้งด้วยเบคอน อร่อยอย่าบอกใคร!!"
แซนด์วิชไข่สไตล์ญี่ปุ่น