ไข่ดองซีอิ๊ว
ระดับ ง่าย
4 คน
ข้อมูลเมนูอาหาร

ไข่ดองซีอิ๊ว เมนูไข่ยอดฮิตที่ไม่ว่าจะเอาไปท็อปปิ้งบนเมนูอะไร ก็อร่อยไปหมด! แต่จะให้เพอร์เฟคต้องใช้ ไข่ไก่สไตล์ญี่ปุ่น MORI-TAMA จาก AKARA ISE ที่พิถีพิถันทุกขั้นตอน ด้วยมาตรฐานการผลิตระดับเดียวกับญี่ปุ่น ทำให้ได้ไข่ไก่ที่รสชาติดี สด สะอาด ที่สำคัญไข่แดงกลมนูนสวย เหมาะจะทำเมนูไข่ดองที่สุดแล้ว

ขอบคุณรูปภาพและสูตรอาหารจาก กินข้าวกัน

ส่วนผสม
ไข่แดง จากไข่ไก่สไตล์ญี่ปุ่น MORI-TAMA 10 ฟอง
โชยุ 300 กรัม
มิริน 150 กรัม
น้ำซุป 450 กรัม
ขั้นตอนที่1

นำโชยุลงไปต้มไปหม้อบนไฟอ่อน ใส่มิรินและน้ำซุปตามลงไป คนให้พอเข้ากัน จากนั้นนำไปพักไว้ให้เย็น

ขั้นตอนที่2

นำไข่ไก่สไตล์ญี่ปุ่น MORI-TAMA มาแยกไข่ขาวกับไข่แดง โดยนำไข่แดง 10 ฟอง หรือตามจำนวนที่ต้องการใส่ลงในน้ำดองที่เย็นแล้ว จากนั้นนำไปแช่เย็นประมาณ 6 ชั่วโมง

เพียงเท่านี้ ไข่ดองซีอิ๊ว ก็พร้อมเติมความอร่อยให้เมนูโปรดของเราแล้ว

"ไข่ดองซีอิ๊ว ท็อปปิ้งยอดฮิตที่เอามากินกับเมนูอะไรก็อร่อย ด้วยความสด สะอาดของไข่ไก่สไตล์ญี่ปุ่น MORI-TAMA จาก AKARA ISE"
เค้กไข่ชีส