ไข่เจียวฟูนุ่ม
ระดับ ง่าย
3 คน
ข้อมูลเมนูอาหาร

เมนูไข่เจียว เป็นของโปรดตลอดกาล​ของใครหลายๆคน​ วันนี้เรามีไข่เจียวที่หลายคนต้องชอบและคุ้นเคยมาฝากกัน​ พร้อมเคล็ดลับที่จะทำให้ได้ไข่เจียวนุ่มฟูตามใจอยาก​กับ

ไข่เจียว ที่อร่อยนุ่มมมมฟู โฮมเมด แบบไทยๆ

แต่เหนือสิ่งอื่นใด​ ไม่ว่าจะต้ม​ ดาว​ เจียว​ หรื​อทอด ไข่ไก่ต้องสดสะอาดคุณภาพดีจริง​
อย่าง​ ‘ไข่ไก่อนามัย akara’ ที่ได้รับการรับรองคุณภาพ สด สะอาด มั่นใจได้ว่าปลอดภัยจากสารเร่งและปลอดจากยาปฏิชีวนะ จะเอาไปทำเมนูอะไรก็อร่อย

ขอขอบคุณภาพและสูตรจาก KRUA.CO และสามารถดูสูตรอาหารเพิ่มเติม ได้ที่ https://krua.co/

ส่วนผสม
‘ไข่ไก่อนามัย akara’ 4 ฟอง
น้ำปลา 2 ช้อนชา
น้ำมันพืช (สำหรับทอด)
อุปกรณ์แนะนำ: กระทะเทฟร่อน
ขั้นตอนที่1

ตอก ‘ไข่ไก่อนามัย akara’ ใส่ถ้วย ปรุงรสด้วยน้ำปลาหรือตามใจชอบ เคล็ดลับคือ ใช้ส้อมตีไข่แรงๆ จนขึ้นฟอง เพราะฟองอากาศจะช่วยให้เนื้อไข่เบาฟู

ขั้นตอนที่2

ตั้งกระทะเทฟล่อนใช้ไฟกลาง เทน้ำมันลงในกระทะ เมื่อน้ำมันร้อนจนควันขึ้น จากนั้นก็เทไข่ลงในกระทะ เทสูงเหนือระดับน้ำมันประมาณ 1 ฟุต หรือประมาณ 1 ไม้บรรทัด เมื่อไข่เริ่มเซตตัวจึงใช้ตะหลิวคนไข่เล็กน้อย ทอดจนไข่ด้านล่างสุกเหลือง จึงใช้ตะหลิวพลิกกลับด้าน ทอดต่อจนไข่อีกด้านสุกเหลือง ปิดไฟ

ขั้นตอนที่3

ตักไข่เจียวฟูนุ่มใส่จาน ก็พร้อมเสิร์ฟความอร่อยแล้วครับ

"เมนูสุดง่าย แต่ก็เต็มไปด้วยเคล็ดลับ วันนี้จึงมาพร้อมกับทริคการทอด​ไข่เจียวให้นุ่มฟู อร่อย แบบไทยๆ ด้วยไข่ไก่อนามัย akara"
ไข่คน