คอกาแฟห้ามพลาด! กับ ”กาแฟไข่” ที่ฮิตมากๆ ในประเทศเวียดนาม ความอร่อยอยู่ตรงที่เค้าจะใช้ไข่แดง จาก ‘ไข่ไก่สไตล์ญี่ปุ่น MORI-TAMA’ ตีกับน้ำตาลจนขึ้นฟูเป็นฟองครีม แล้วโปะไว้ด้านบนของกาแฟ
ใครจะไปคิดว่าว่าฟองครีมไข่แดงจะเข้ากับกาแฟเข้มๆ ขนาดนี้ ฟองครีมทั้งนุ่ม เนื้อละมุน แถมช่วยเพิ่มความกลมกล่อมของกาแฟแก้วโปรดของคุณได้เป็นอย่างดี เคล็ดลับคือ เลือกใช้ไข่ไก่ที่ไม่คาวและการันตีคุณภาพ ด้วยมาตรฐานการผลิตระดับญี่ปุ่น ที่พิถีพิถันทุกขั้นตอนจนทำให้เป็นไข่ไก่ที่รสชาติดี และสดมากๆ อย่าง ‘ไข่ไก่สไตล์ญี่ปุ่น MORI-TAMA’ ใครที่เป็นคอกาแฟอยากให้ลองทำกันดู รับรองว่าไม่ผิดหวัง แล้วคุณจะลืมฟองครีมนมแบบเดิมๆ ไปเลย
ขอขอบคุณภาพและสูตรจาก KRUA.CO และสามารถดูสูตรอาหารเพิ่มเติม ได้ที่ https://krua.co/
ไข่ไก่สไตล์ญี่ปุ่น MORI-TAMA | 2 ฟอง |
น้ำตาลทราย | 1 ช้อนโต๊ะ |
ผงกาแฟ | 2 ช้อนโต๊ะ |
น้ำร้อน | ½ ถ้วย |
ผงกาแฟ (สำหรับโรย) |
ทำครีมไข่แดง จาก ‘ไข่ไก่สไตล์ญี่ปุ่น MORI-TAMA’ โดยแยกไข่แดงไข่ขาวออกจากกัน เทน้ำตาลลงในอ่างไข่แดง ตีส่วนผสมไข่แดงกับน้ำตาลให้เข้ากันในอ่างผสมด้วยตะกร้อมือ ตีจนส่วนผสมไข่แดงมีลักษณะเป็นครีมข้น และสีไข่แดงอ่อนลง พักไว้
ทำน้ำกาแฟโดย ใส่ผงกาแฟลงในแก้วที่จะเสิร์ฟ ใส่น้ำร้อน คนส่วนผสมให้เข้ากัน จากนั้นเทส่วนผสมของครีมไข่แดงที่ทำไว้ลงในแก้ว โรยด้วยผงกาแฟด้านบน ก็พร้อมเสิร์ฟความอร่อยแล้วครับ